THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Lễ ra mắt Trung tâm hành chính công tỉnh Đắk Nông
20/09/2016 | 10:32  | View count: 2775

Chiều ngày 19/09/2016, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm hành chính công tỉnh Đắk Nông và công bố Quyết định tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân.

Đến dự có các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Điểu Xuân Hùng, UVTVTU, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã.

Trung tâm hành chính công được thành lập theo Quyết định số 1558/QĐ-UBND ngày 09/09/2016, của UBND tỉnh. Với chức năng nhiệm vụ hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính và giám sát, đôn đốc các cơ quan chức năng trong việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả theo đúng quy định. Niêm yết công khai, kịp thời, đầy đủ, rõ ràng các quy định, thủ tục hành chính ,mức thu phí, lệ phí và thời gian giải quyết các loại công việc; quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ, trách nhiệm của các bộ phận, tổ chức, cá nhân liên quan .Trung tâm hoạt động chịu sự chỉ đạo điều hành trực tiếp của Văn phòng UBND tỉnh đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng được mở tài khoản riêng để thực hiện hoạt động giao dịch theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Ngô Thanh Danh Tặng hoa cán bộ Trung tâm hành chính công

Trung tâm đặt trụ sở làm việc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đường Điểu Ong, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Bước đầu Trung tâm sẽ tiếp nhận, chịu trách nhiệm giải quyết khoảng 434 bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền cấp tỉnh liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp trên các lĩnh vực thuế, xây dựng, tài nguyên - môi trường, kế hoạch - đầu tư và công thương.

Tại buổi lễ cũng công bố quyết định tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân và công bố đường dây nóng với số điện thoại là 05013.789.789 để bắt đầu chính thức tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân, doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai trương Trung tâm hành chính công

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Huy nêu rõ việc thành lập Trung tâm Hành chính công của tỉnh là quyết tâm chính trị rất lớn của tỉnh trong việc cải cách hành chính, nhằm giảm phiền hà, tăng tính công khai, minh bạch, cải thiện môi trường thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời đồng chí đề nghị cán bộ, công chức tại Trung tâm nêu cao tinh thần ý thức trách nhiệm phục vụ công dân doanh nghiệp, không ngừng rèn luyện kỹ năng, học tập nâng cao năng lực cả về lý luận và chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, giữ vững quy tắc ứng xử và đạo đức công vụ…

Trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, doanh nghiệp

Song Thư