THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
27/02/2017 | 23:05  | View count: 2973

Ngày 27/02, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 78/KH-UBND về việc Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Nhằm thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2017); 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017); động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ cả nước góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Kế hoạch, Ngày chạy Olympic được tổ chức ở tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh vào ngày 26/3/2017 (hoặc tùy theo tình hình của các địa phương Ngày chạy Olympic được tổ chức trong dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao). UBND  tỉnh cũng sẽ lựa chọn 01 phường ở thị xã Gia Nghĩa để tổ chức Ngày chạy Olympic.

Thành phần tham gia Ngày chạy Olympic bao gồm các tầng lớp nhân dân đang cư trú trên địa bàn các xã, phường, thị trấn; mỗi xã, phường, thị trấn huy động tối thiểu 10% số người sinh sống trên địa bàn tham gia.

Hình thức tổ chức chạy là: chạy đồng hành (tối thiểu 1 km, đảm bảo chạy hết cự ly).

Các địa phương có thể tổ chức thi chạy giữa các khối hoặc lồng ghép tổ chức thi đấu các giải chạy thể thao quần chúng. Các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị quân đội, công an và doanh nghiệp cũng được vận động tổ chức ngày chạy.

Xem chi tiết Kế hoạch