THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Ban hành Quy chế hoạt động Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Đắk Nông
23/02/2017 | 23:29  | View count: 6517

Ngày 22/02, UBND tỉnh ra Quyết định số 292/QĐ-UBND ban hành Quy chế hoạt động Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo cụ thể như sau:

Xây dựng kế hoạch hằng năm, 05 năm về mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp và nhu cầu kinh phí thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, báo cáo UBND tỉnh.

Quán triệt, phổ biến nội dung và mục tiêu, kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng cơ chế phối hợp giữa các Sở, Ban, ngành với các cơ quan của Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm huy động cả hệ thống chính trị vào việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc huy động nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra và đánh giá việc tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia đối với các cấp, các ngành, các đơn vị trên phạm vi toàn tỉnh.

Xây dựng các giải pháp, cơ chế chính sách để thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo các huyện, thị xã thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 cấp huyện.

Tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, phổ biến nhân rộng và đề nghị khen thưởng các mô hình, điển hình tiên tiến, các nhân tố tích cực trong việc thực hiện các nội dung, nhiệm vụ các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Tham gia cuộc họp do UBND tỉnh tổ chức để thảo luận, bỏ phiếu đề nghị Trung ương xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới; thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; tham gia các cuộc họp xét đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo; Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã căn cứ Quyết định thi hành. Xem chi tiết  tại đây