THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em
06/06/2017 | 15:51  | View count: 22156

Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường thực hiện công tác phòng, chống đuối nước. Tuy nhiên, từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra liên tục 13 vụ tai nạn đuối nước làm 15 trẻ em tử vong, nguyên nhân chủ yếu do thiếu sự quan tâm, giám sát của người lớn. Để tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống đuối nước trẻ em; chú trọng tuyên truyền cho người dân thường xuyên quan tâm, giám sát con, em mình trong những kỳ nghỉ lễ, ngày nghỉ cuối tuần và đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè.

Các đơn vị, địa phương báo cáo tình hình triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản: Công văn số 1885/UBND-VX ngày 14/4/2017, về đẩy mạng công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em; Công văn số 4744/UBND-VX ngày 16/9/2016, về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trên địa bàn tỉnh gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp theo dõi, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện công tác phòng, chống đuối nước của các đơn vị, địa phương để báo cáo, đề xuất UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống đuối nước trẻ em phù hợp với điều kiện thực tiễn của tỉnh.

H.N