THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

25/05/2017 | 10:53  | View count: 33734

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-TCTDTT ngày 10/3/2017 của Tổng cục Thể dục thể thao, về việc tổ chức Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII, năm 2017, vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông đã xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII, năm 2017 tại tỉnh Đắk Nông.

Ảnh minh họa

Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc được tổ chức hằng năm, quy tụ từ 25-35 Đoàn tham dự với khoảng trên 300 vận động viên. Theo Kế hoạch, Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII, năm 2017 do tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 08/6 đến 18/6/2017, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh (Đường Quang Trung, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa). Thời gian cụ thể các hoạt động của Giải như sau:

+ Ngày 08/6/2017: Đón các Đoàn, làm thủ tục kiểm tra hồ sơ đăng ký vận động viên thi đấu.

+ Ngày 09/6/2017: Họp bốc thăm, xếp lịch thi đấu.

+ Dự kiến ngày 10/6 /2017: Khai mạc giải

+ Dự kiến ngày 17/6/2017: Bế mạc giải

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức, điều hành giải được chu đáo, an toàn và đạt kết quả cao, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, đơn vị như sau:

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:  Chịu trách nhiệm về công tác tổ chức, chuyên môn, hậu cần, trang trí khánh tiết, bố trí chỗ ngồi cho đại biểu tại Lễ khai mạc, bế mạc; Phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ Giải Võ cổ truyền; Tham mưu thành phần mời dự lễ khai mạc, bế mạc; xây dựng kịch bản, chương trình khai mạc, bế mạc, báo cáo trưởng Ban tổ chức xem xét, quyết định; Liên hệ, lập danh sách khách mời Trung ương, các tỉnh, thành khác đến tham dự Lễ khai mạc, báo cáo Trưởng Ban tổ chức Giải, đồng thời xây dựng kế hoạch đón tiếp bảo đảm chu đáo; Xây dựng maket trang trí tại Lễ khai mạc, bế mạc, maket tuyên truyền, cổ động trực quan, trình Trưởng Ban tổ chức xem xét, quyết định;  Cung cấp thông tin về số lượng vận động viên, khu vực ăn, nghỉ của vận động viên, Ban tổ chức, tổ trọng tài, đại biểu của Trung ương và các tỉnh, thành phố cho các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan của tỉnh để chỉ đạo phối hợp triển khai nhiệm vụ; Là đầu mối liên hệ, phối hợp giữa địa phương với Ban tổ chức Trung ương; giữa các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh; Phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh chuẩn bị bài phát biểu khai mạc, bế mạc cho Lãnh đạo tỉnh; Bố trí lực lượng đón tiếp lãnh đạo Trung ương, Ban tổ chức, đại biểu các tỉnh, thành phố đến tham dự; Chịu trách nhiệm lập dự toán, thu, chi kinh phí tổ chức giải trên cơ sở nguồn kinh phí được giao, đồng thời sử dụng và thanh quyết toán theo quy định tài chính hiện hành;  Chịu trách nhiệm công tác tuyên truyền xe loa, cổ động trực quan… trên các tuyến đường, địa điểm thi đấu, nơi ở của các Đoàn trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa;Chuẩn bị đoàn vận động viên của tỉnh để tham dự Giải Võ cổ truyền do tỉnh đăng cai tổ chức; Phối hợp với các đơn vị liên quan kêu gọi vận động tài trợ cho Giải Võ cổ truyền.

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh: Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức các cuộc họp, phối hợp tham mưu các văn bản chỉ đạo, thông báo kết luận tại các cuộc họp triển khai nhiệm vụ liên quan đến Giải Võ cổ truyền.

Sở Tài chính: Hướng dẫn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện thanh quyết toán các nguồn kinh phí tổ chức Giải Võ cổ truyền theo quy định hiện hành.

Sở Y tế: Chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn nơi vận động viên, Ban tổ chức, các đại biểu Trung ương và các tỉnh, thành phố ăn, nghỉ (theo danh sách các địa điểm do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cung cấp); xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu và vận động viên trong suốt quá trình diễn ra Giải Võ cổ truyền.

Sở Thông tin và Truyền thông: Định hướng, hướng dẫn các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền cho Giải Võ cổ truyền để người dân biết, tham gia cổ vũ.

Công an tỉnh: Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa trong suốt quá trình Giải Võ cổ truyền diễn ra. Đồng thời xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm thi đấu, nơi ăn, nghỉ của các đại biểu và các Đoàn vận động viên (theo danh sách các địa điểm do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cung cấp), các tuyến giao thông nội thị.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Tuyên truyền cổ động trên sóng Phát thanh Truyền hình tỉnh trước và trong quá trình tổ chức Giải Võ cổ truyền; Ghi hình các trận thi đấu để phát sóng phục vụ nhân dân.

Báo Đắk Nông: Thực hiện tuyên truyền, giới thiệu quảng bá về Giải Võ cổ truyền trên Báo Đắk Nông trước và trong quá trình tổ chức.

Công ty Điện lực Đắk Nông: Đảm bảo điện xuyên suốt 24/24 giờ trong thời gian tổ chức Giải Võ cổ truyền. Trường hợp có sự cố về điện phải khắc phục kịp thời đảm bảo cho Giải được diễn ra theo đúng kế hoạch.

UBND  thị xã Gia Nghĩa: Chỉ đạo các cơ quan, ban ngành trực thuộc và Ủy ban nhân dân các xã, phường của thị xã Gia Nghĩa đảm bảo đường phố, cảnh quan xanh - sạch - đẹp;  Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động cho Giải Võ cổ truyền; chỉ đạo phối hợp các ngành chức năng quản lý tốt về giá cả và chất lượng phục vụ của các nhà hàng, khách sạn; đảm bảo điện, nước và an ninh trật tự trong quá trình Giải Võ cổ truyền diễn ra trên địa bàn.

Sam Nguyễn