THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường thế giới và Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2017
19/05/2017 | 08:43  | View count: 53619

Nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, từ nay đến hết tháng 7 năm 2017 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động "Tháng hành động vì môi trường" trên phạm vi cả nước. Đồng thời, hưởng ứng "Ngày quốc tế đa dạng sinh học" (ngày 22/5) với thông điệp "Đa dạng sinh học với du lịch bền vững".Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường thế giới (ngày 05/6/2017) và  Ngày quốc tế đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

Với mục tiêu phát động toàn xã hội tham gia phong trào bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ các cấp, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên, nhận thức được tầm quan trọng về giá trị, vai trò của đa dạng sinh học, bảo tồn đa dạng sinh học và du lịch bền vững đối với phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời gian từ tháng 5 đến hết tháng 7 năm 2017, các Sở, Ban, ngành, đoàn thể đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, tạo thành chuỗi hoạt động trong khuôn khổ tháng hành động vì môi trường, Ngày quốc tế đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các nội dung cụ thể như: Quán triệt và triển khai Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31 tháng 8 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ; Tăng cường vai trò của Ủy ban mặt trận Tổ quốc các cấp, các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội trong công tác bảo vệ môi trường.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường thế giới (ngày 05/6/2017) và Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2017.

Báo Đắk Nông, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh tập trung đưa tin, bài, phóng sự, xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền cho các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường thế giới (ngày 05/6/2017) và Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2017.

Kinh phí thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường thế giới (ngày 05/6/2017) và Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2017 được lấy từ nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường và các nguồn kinh phí khác của cơ quan, đơn vị.

S.N