THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Kiểm tra thực hiện các nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2022-2025
03/08/2022 | 09:06  | View count: 4725

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2022-2025.

Theo đó, thành phần Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2022-2025, cụ thể như sau:

Trưởng đoàn: Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Các thành viên gồm:

- Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông.

- Đại diện Văn phòng UBND tỉnh.

- Đại diện Sở Nội vụ.

- Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Đại diện Công an tỉnh.

- Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

- Lãnh đạo, chuyên viên phòng chuyên môn phụ trách lĩnh vực PCI, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Nội dung Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2022-2025 như:

- Việc xây dựng các chương trình/kế hoạch và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu tại kế hoạch triển khai nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh theo chỉ đạo hàng năm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Chương trình số 23-CTr/TU ngày 27/8/2021 của Tỉnh ủy; Kế hoạch số 710/KH-UBND ngày 11/10/2021 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo khác của UBND tỉnh.

- Kết quả thực hiện các chỉ số, chỉ tiêu được giao tại Kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Đắk Nông do UBND tỉnh ban hành hàng năm.

- Việc triển khai và kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh.

- Việc giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc ngành, địa phương mình quản lý.

- Những giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thực thi nhiệm vụ, xây dựng nền hành chính công vụ hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Xem chi tiết tại đây.