THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai
01/08/2022 | 16:53  | View count: 4849

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1279/QĐ-CCXP về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai đối với ông Lê Văn Diệu

UBND tỉnh quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Lê Văn Diệu, sinh năm 1976, trú tại thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Nguyên nhân, ông Lê Văn Diệu đã có hành vi vi phạm hành chính chiếm 12.355,2 m2 đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất tại khu vực nông thôn. Vị trí vi phạm tại khoảnh 3, tiểu khu 1669 do do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý; diện tích vi phạm thuộc địa giới hành chính xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Đồng thời, yêu cầu ông Lê Văn Diệu phải di dời tài sản trên đất; tháo dỡ công trình, vật kiến trúc xây dựng trên diện tích đất vi phạm, trả lại diện tích 12.355,2 m2 đất đã chiếm, giao cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn thực hiện quản lý, sử dụng đất phù hợp với hiện trạng đất khi được trả lại đất, đảm bảo quy định của pháp luật. Và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 5.671.000 đồng vào ngân sách nhà nước. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này.

UBND tỉnh yêu cầu cho ông Lê Văn Diệu bị áp dụng biện pháp cưỡng chế buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế. Ông Lê Văn Diệu có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Giao cho UBND huyện Đắk Glong để tổ chức thực hiện; đồng thời, bàn giao quyết định này cho ông Lê Văn Diệu theo đúng thời gian quy định; thực hiện thông báo niêm yết công khai, lập biên bản niêm yết công khai quyết định này tại trụ sở UBND xã và trụ sở Hội trường thôn/bon nơi có đất.

Giao cơ quan, tổ chức phối hợp thực hiện: Công an tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Tư pháp; Sở Tài Chính; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Đắk Glong; UBND xã Quảng Sơn, Công an huyện Đắk Glong, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk Glong; Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn và các đơn vị có liên quan.

Thảo Diệp