THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Xử phạt vi phạm hành chính 105 triệu đồng đối với một cá nhân
29/07/2022 | 11:14  | View count: 4453

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1248/QĐ-UBND về xử phạt vi phạm hành chính 105.000.000 đồng đối với ông Hờ Dua Chảng.

UBND tỉnh phạt tiền 105.000.000 đồng đối với ông Hờ Dua Chảng sinh năm 1965, sinh sống tại: Thôn Đắk Tân, xã Đắk Nia, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Nguyên nhân, ông Hờ Dua Chảng đã chiếm 27.350 m2 diện tích đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất tại khu vực nông thôn. Vị trí vi phạm tại khoảnh 11, tiểu khu 1668 do Công ty TNHH MTV Đắk N'Tao quản lý; diện tích vi phạm thuộc địa giới hành chính xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Đồng thời, buộc ông Hờ Dua Chảng phải di dời tài sản; tháo dỡ công trình, vật kiến trúc trên đất và trả lại diện tích 27.350 m2 đất đã chiếm, giao cho Công ty TNHH MTV Đắk N'Tao thực hiện quản lý, sử dụng đất phù hợp với hiện trạng đất khi được trả lại đất, đảm bảo quy định của pháp luật. Và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền 171.000 đồng vào ngân sách nhà nước. Thời hạn thực hiện di dời, tháo dỡ là 30 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định này.

UBND tỉn yêu cầu ông Hờ Dua Chảng phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu ông Hờ Dua Chảng không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Số tiền phạt, ông Hờ Dua Chảng phải nộp vào tài khoản tạm thu số 7111.2.1086572 của Sở Tài chính tỉnh Đắk Nông mở tại Kho bạc nhà nước Đắk Nông trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định này và phải gửi biên lai nộp phạt đến UBND huyện Đắk Glong để theo dõi, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Ông Hờ Dua Chảng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định này theo quy định của pháp luật.

Giao cho UBND huyện Đắk Glong chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính và các đơn vị có liên quan theo dõi, giám sát việc thực hiện Quyết định này.

Thảo Diệp