THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Củng cố và nâng cao chất lượng cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2022 - 2026, định hướng đến năm 2030
28/07/2022 | 09:27  | View count: 3784

Ngày 27/7/2022, UBND tỉnh ký Quyết định 1234/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch củng cố và nâng cao chất lượng cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2022 - 2026, định hướng đến năm 2030

Kế hoạch được ban hành nhằm tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở; góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã có đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, gắn bó mật thiết với Nhân dân; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý giỏi, gương mẫu, có uy tín cao với Nhân dân, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển của tỉnh trong tình hình mới; Nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với hoạt động của bộ máy chính quyền ở cấp xã.

Giai đoạn 2022-2026

Cán bộ chủ chốt: Phấn đấu 100% có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên; 100% có trình độ lý luận chính trị từ Trung cấp trở lên; 100% được bồi dưỡng quản lý nhà nước; 100% được bồi dưỡng nghiệp vụ lãnh đạo quản lý.

Cán bộ trưởng các đoàn thể: Phấn đấu 100% có tốt nghiệp trình độ trung học phổ thông hoặc tương đương được cấp có thẩm quyền công nhận; Phấn đấu 100% có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên; Phấn đấu 100% có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; 100% được bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn.

Công chức cấp xã:100% có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, trong đó phấn đấu 90% công chức có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên; 95% công chức có trình độ lý luận chính trị từ sơ cấp trở lên;  100% công chức được bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn.

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030

- 100% cán bộ, công chức cấp xã tốt nghiệp trình độ trung học phổ thông hoặc tương đương được cấp có thẩm quyền công nhận;

- 100% cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên;

- 95% cán bộ, công chức có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên;

- 100% cán bộ, công chức được bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn.

Để Kế hoạch triển khai đạt hiệu quả, Kế hoạch đã đưa ra 09 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như sau:

1. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng đội ngũ cán bộ công chức cấp xã

2. Thực hiện tốt công tác quy hoạch tạo nguồn, sắp xếp CBCC cấp xã

3. Đổi mới công tác tuyển dụng, bố trí và sử dụng CBCC cấp xã