THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
25/07/2022 | 10:13  | View count: 3885

Thực hiện Công văn số 960-CV/TU ngày 19/7/2022 của Tỉnh ủy Đắk Nông về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nội dung sau:

Các Sở, Ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc phòng, chống dịch COVID-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, ho gà… Không chủ quan, bị động, sẵn sàng các phương án, kịch bản cụ thể, sát với tình hình thực tế; chủ động và thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh ở địa phương, chú trọng vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Sở Y tế

- Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thể hiện tinh thần gương mẫu, đi đầu trong việc tiêm vắc xin phòng COVID-19; tổ chức tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm, kịp thời động viên, tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Triển khai quyết liệt các hoạt động chuyên môn trong phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, ho gà, …như: Phối hợp với chính quyền địa phương các cấp tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, loại bỏ các vật dụng phế thải có chứa nước đọng; giao cho các cơ sở điều trị thực hiện việc thu dung, phân tuyến điều trị, tăng cường năng lực chẩn đoán, điều trị, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong.

- Đảm bảo đủ thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch và hoạt động khám, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế. Tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, hóa chất và vật tư y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền giải quyết, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo xử lý.

- Chủ động phối hợp các đơn vị liên quan trong việc mua sắm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, nhằm bảo đảm kịp thời, đầy đủ số lượng, chất lượng phục vụ  công tác khám, chữa bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là các loại thuốc, vật tư y tế thuộc danh mục khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế.

- Chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tiếp tục rà soát, cập nhật, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19.

- Đẩy mạnh việc giải ngân vốn thuộc Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội lĩnh vực y tế khi được phê duyệt, đầu tư.

Sở Tài chính: cân đối ngân sách, ưu tiên phân bổ kinh phí bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, phát triển y tế dự phòng và y tế cơ sở.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Đắk Nông, Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Nông phối hợp với ngành Y tế: tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, ho gà…và chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Huy Hoàng