THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu hơn 13.000 mét vuông đất ở xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức
21/07/2022 | 08:23  | View count: 6427

UBND tỉnh vừa ban hành các Quyết định số 1195/QĐ-KPHQ; 1196/QĐ-KPHQ, ngày 18 tháng 7 năm 2022 buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra.

Tại Quyết định số 1195/QĐ-KPHQ, ngày 18 tháng 7 năm 2022 của UBND tỉnh buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Cụ thể: Chiếm đất phi nông nghiệp khu vực nông thôn với diện tích 6.732 mét vuông tại khu vực đất Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm do Ủy ban nhân dân huyện Tuy Đức quản lý, thuộc địa giới hành chính thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Tại Quyết định số 1196/QĐ-KPHQ, ngày 18 tháng 7 năm 2022 của UBND tỉnh buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Cụ thể: Chiếm đất phi nông nghiệp khu vực nông thôn với diện tích 6.428 mét vuông tại khu vực đất Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm do Ủy ban nhân dân huyện Tuy Đức quản lý, thuộc địa giới hành chính thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

UBND huyện Tuy Đức thực hiện các biện pháp khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm đối với diện tích đất nêu trên theo quy định của pháp luật. Cụ thể: Nhổ bỏ cây trồng, di dời tài sản trên đất và trả lại diện tích đất đã chiếm; đồng thời, giao cho UBND huyện Tuy Đức quản lý, sử dụng đất phù hợp với hiện trạng đất, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Thảo Diệp