THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Chủ tịch Hồ Văn Mười làm Tổ trưởng Tổ công tác thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022
19/07/2022 | 14:22  | View count: 4174

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về thành lập Tổ công tác thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Theo đó, Tổ công tác thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 được thành lập gồm các đồng chí như sau:

Tổ trưởng: Ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tổ phó:  Ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Tổ phó Thường trực; Ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các thành viên: Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Giám đốc Sở Nội vụ; Giám đốc Sở Tài chính; Giám đốc Sở Xây dựng; Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Đinh Ngọc Nhân, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và  Giám đốc Kho bạc Nhà nước Đắk Nông.

Nhiệm vụ của Tổ công tác đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022: Tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư tại các Sở, Ban, ngành, địa phương; chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của các Sở, Ban, ngành, địa phương nhằm thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022, với mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022. Không để Trung ương cắt, giảm vốn, hủy dự toán; Đề xuất khen thưởng, kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2022 theo quy định pháp luật.

Quyền hạn của Tổ công tác: Được yêu cầu các Sở, Ban, ngành, các cơ quan, đơn vị và địa phương cung cấp các thông tin, tài liệu, báo cáo, giải trình các nội dung liên quan đến nội dung làm việc của Tổ công tác để thực hiện nhiệm vụ được giao và cử cán bộ phối hợp thực hiện và giải quyết dứt điểm vướng mắc thuộc thẩm quyền của cơ quan đó; Mời lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan hoặc các tổ chức, chuyên gia để phối hợp, tham vấn thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác.

Xem chi tiết tại đây.