THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

13/07/2022 | 14:27  | View count: 4601

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về quy định Quy trình chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, đối tượng áp dụng Quy trình chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, gồm: các chợ đang hoạt động do Nhà nước đầu tư hoặc hỗ trợ đầu tư xây dựng theo quy hoạch đang hoạt động theo mô hình Ban quản lý, Tổ quản lý, UBND dân xã, phường, thị trấn quản lý.

Quy trình chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông phải thực hiện theo Nguyên tắc chuyển đổi mô hình quản lý.

1. Thực hiện chuyển đổi theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

2. Quá trình chuyển đổi mô hình quản lý, chợ phải công khai, minh bạch, theo kế hoạch được phê duyệt nhằm bảo đảm ổn định xã hội, phù hợp với trình độ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, bảo đảm phát triển theo mô hình nông thôn mới; bảo đảm các chế độ quyền lợi hợp pháp của người lao động thuộc Ban quản lý chợ, Tổ quản lý chợ và các hộ hiện đang kinh doanh buôn bán tại chợ; đáp ứng được yêu cầu quản lý Nhà nước và hiệu quả kinh tế - xã hội của chợ sau chuyển đổi mô hình tổ chức, quản lý.

3. Chuyển đổi mô hình quản lý chợ không gắn việc chuyển quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; không thay đổi mục đích sử dụng đất chợ sau chuyển đổi.

Quy trình chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ được thực hiện theo 05 bước sau:

1. Thành lập Ban chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý, kinh doanh, khai thác chợ .

2. Xây dựng, phê duyệt, công bố Kế hoạch chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý, kinh doanh, khai thác chợ.

3. Xây dựng, thẩm định, phê duyệt Phương án chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý, kinh doanh, khai thác chợ.

4. Thông báo công khai Phương án chuyển đổi chợ.

5. Tổ chức giao hoặc đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp, hợp tác xã quản lý, kinh doanh, khai thác chợ và thực hiện các thủ tục có liên quan để chuyển giao doanh nghiệp, hợp tác xã quản lý chợ.

Xem chi tiết tại đây.