THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tăng cường công tác quản lý hoạt động giết mổ trên địa bàn tỉnh
24/06/2022 | 09:08  | View count: 2970

Ngày 22/6/2022, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Công văn số 3394/UBND-NNTNMT về tăng cường công tác quản lý hoạt động giết mổ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, yêu cầu UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa xây dựng phương án triển khai công tác kiểm soát giết mổ trên địa bàn theo đúng quy định của Luật Thú y; có giải pháp kêu gọi, khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ động vật tập trung tại địa phương phù hợp quy hoạch. Đối với các huyện, thành phố Gia Nghĩa chưa có cơ sở giết mổ động vật tập trung, phải quản lý chặt chẽ các hoạt động giết mổ tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, các cơ sở kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn, đồng thời xây dựng phương án tổ chức kiểm soát giết mổ động vật tại các cơ sở trên theo đúng quy định.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác kiểm soát giết mổ tại các điểm giết mổ động vật tập trung, cơ sở giết mổ nhỏ lẻ; yêu cầu chủ cơ sở giết mổ, người hành nghề kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm phải ký cam kết và chấp hành nghiêm việc giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm, không gây ô nhiễm môi trường theo đúng quy định của pháp luật. Phối hợp với lực lượng Công an, Quản lý thị trường trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động giết mổ, sơ chế và kinh doanh gia súc, gia cầm theo quy định của pháp luật.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa hướng dẫn việc thực hiện công tác kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm; các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn kỹ thuật, điều kiện vệ sinh thú y... đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; tổ chức thẩm định và cấp Giấy Chứng nhận về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm theo quy định.

Thảo Diệp