THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021 - 2025
23/06/2022 | 16:41  | View count: 5434

Ngày 22/6/2022, UBND tỉnh ký Quyết định số 1037/QĐ-UBND về ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021 - 2025

Theo đó, nội dung bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021 - 2025, gồm 19 Tiêu chí và 57 Chỉ tiêu, cụ thể như sau:

- Quy hoạch : 01 Tiêu chí.

- Hạ tầng kinh tế - xã hội: 08 Tiêu chí

- Kinh tế và tổ chức sản xuất: 04 Tiêu chí

- Văn hóa - Xã hội – Môi trường: 04 Tiêu chí

- Hệ thống chính trị: 02 Tiêu chí, 57 Chỉ tiêu xem chi tiết tại đây

Tại Quyết định này, UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ của các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa như sau:

1. Các Sở, Ban, ngành liên quan căn cứ chức năng quản lý Nhà nước hướng dẫn thực hiện đối với các tiêu chí, chỉ tiêu thuộc Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021 - 2025; chịu trách nhiệm cập nhật các hướng dẫn mới của các Bộ, ngành để hướng dẫn triển khai phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

2. Giao Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổng hợp hướng dẫn của các Sở, Ban, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành sổ tay hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021 - 2025. Trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu thuộc Bộ tiêu chí nêu trên, nếu có vấn đề phát sinh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa kịp thời nghiên cứu, rà soát, hoàn thiện, tham mưu UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh, bổ sung Bộ tiêu chí bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tiễn.

3. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Gia Nghĩa căn cứ Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021 - 2025 chỉ đạo các xã rà soát, đánh giá thực trạng và tổ chức triển khai thực hiện theo quy định.

4. Việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của năm trước được thực hiện chậm nhất vào Quý I của năm sau.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1457/QĐ-UBND ngày 17 tháng 9 năm 2018 của UBND tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Đắk Nông.