THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Đề nghị công nhận 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới
25/03/2022 | 15:13  | View count: 10763

Chiều 24/3, Hội đồng thẩm định nông thôn mới (NTM) tỉnh Đắk Nông tổ chức họp thẩm định, xét công nhận 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đồng chí Lê Trọng Yên - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định tỉnh chủ trì.

Các xã được thẩm định, xét công nhận gồm: Xã Đắk D'rông (Cư Jút); xã Đức Minh, Đắk N'Đrót (Đắk Mil); xã Đắk Hòa (Đắk Song); xã Đắk Drô (Krông Nô); xã Đạo Nghĩa, Nhân Đạo, Hưng Bình, Đắk Sin (Đắk R'lấp) và xã  Thuận An (Đắk Mil) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Tại cuộc họp, Hội đồng thẩm định đánh giá các xã đều chuẩn bị đầy đủ, đúng quy trình bộ hồ sơ trình thẩm định. 10 xã đều đạt cơ bản 19/19 tiêu chí NTM, riêng xã Thuận An đạt 19/21 tiêu chí NTM nâng cao.

Bỏ phiều công nhận xã nôi thôn mới

Hội đồng thẩm định đã thống nhất đưa ra bỏ phiếu để xét, công nhận 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021; riêng đối với xã Thuận An chưa đưa ra bỏ phiếu mà tiếp tục thực hiện, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xem xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. Kết quả, có 9 xã đạt 21/21 số phiếu đồng ý đề nghị công nhận đạt chuẩn NTM.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên phát biểu tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên đánh giá cao nỗ lực, phấn đấu của các xã trong việc thực xây dựng nông thôn mới và đề nghị các xã trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm đầu tư để giữ vững các kết quả đã đạt. Tiếp tục nâng cao chất các tiêu chí nông thôn mới để hướng tới đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới kiểu mẫu. Riêng đối với xã Thuận An khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Hội đồng thẩm định đã chỉ ra để sớm được xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. Giao Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh sớm hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận 09 xã nêu trên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

M.L