THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

UBND tỉnh làm việc với Thanh tra tỉnh
25/08/2021 | 11:13  | View count: 24391

Sáng ngày 24/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Thanh tra tỉnh để nghe đơn vị báo cáo về tổ chức bộ máy; tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, những khó khăn, vướng mắc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian vừa qua và đề xuất giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị trong thời gian tới.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh báo cáo tình hình hoặt động của đơn vị

Theo báo cáo, trong thời gian qua, Thanh tra tỉnh đã thực hiện đúng chức năng là cơ quan chuyên môn tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng. Trong 7 tháng đầu năm 2021, đơn vị tiến hành 10 cuộc thanh tra theo kế hoạch; tiếp công dân thường xuyên 17 lượt; tiếp nhận và xử lý xong 129 đơn khiếu nại, tố cáo. Qua thanh tra đã chỉ rõ những ưu điểm cần phát huy và chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế, đồng thời phòng ngừa, ngăn chặn các sai phạm, tiêu cực xảy ra trong lĩnh vực quản lý tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng…

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác thanh tra cũng gặp nhiều khó khăn như: một số cuộc thanh tra vẫn còn kéo dài; các đơn vị được thanh tra vẫn chưa nhiệt tình phối hợp; một số nhiệm vụ chuyên môn còn chậm tiến độ..

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười phát biểu kết luận

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị Thanh tra tỉnh tiếp tục chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế về công tác thanh tra; công tác thanh tra phải được thực hiện chủ động hơn, đồng thời  tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức toàn ngành.

M.L