THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện xét nghiệm và cách ly
18/08/2021 | 08:28  | View count: 16500

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 4545/UBND-KGVX, về việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện xét nghiệm và cách ly của Công ty cổ phần bao bì Đại Lục.

Theo đó, dựa trên nội dung Báo cáo số 311/BC-UBND ngày 13/8/2021 của UBND huyện Cư Jút về một số nội dung liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty cổ phần bao bì Đại Lục, chi nhánh Đắk Lắk, Khu công nghiệp Hòa Phú - Đắk Lắk; ý kiến đề xuất của Sở Y tế tại Tờ trình số 253/TTr-SYT ngày 14/8/2021. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ở người tỉnh Đắk Nông có ý kiến như sau:

Trong trường Công ty cổ phần bao bì Đại Lục, chi nhánh Đắk Lắk (Công ty) nằm trong vùng dịch, ổ dịch hoặc đang giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg thì đề nghị Công ty thực hiện theo Công văn 1984/CV-BCĐ ngày 10/8/2021 của Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện Công điện số 1168/CĐ-BYT ngày 07/8/2021 và Công văn số 6386/BYT-MT ngày 06/8/2021 của Bộ Y tế về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch Covid-19.

Trường hợp khi Công ty không nằm trong vùng dịch, ổ dịch hoặc không giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg thì người lao động của tỉnh Đắk Nông đi làm tại Công ty sau khi trở về tỉnh (huyện Cư Jút) bắt buộc phải khai báo y tế(bằng mã QR code hoặc tờ khai...), được sử dụng xe phương tiện cá nhân đi làm, tuy nhiên phải cam kết không được dừng đỗ trên đoạn đường đi làm tới Công ty(ký cam kết 2 điểm một cung đường) và tự theo dõi sức khỏe tại nhà nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở… kịp thời liên hệ cơ sở y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Công ty cổ phần bao bì Đại Lục có trách nhiệm phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu gộp, tối thiểu 05-07 ngày/lần cho toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các dịch vụ có tiếp xúc với người lao động tại Cơ sở sản xuất kinh doanh và tối thiểu 20% người lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cao (lưu ý các đối tượng: tổ trưởng tổ sản xuất, quản đốc phân xưởng, lãnh đạo công ty, người vận chuyển, giao nhận hàng...) theo Khoản 4.1, Mục IV, Quyết định 2787/QĐ-BYT ngày 5/6/2021 của Bộ Y tế. Gửi kết quả thực hiện về Chốt kiểm soát dịch Covid-19 huyện Cư Jút để tổng hợp, theo dõi báo cáo UBND tỉnh Đắk Nông theo quy định.