THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Điều chỉnh thời gian cách ly trong phòng chống dịch Covid-19
18/08/2021 | 07:59  | View count: 16573

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 4559/UBND-KGVX, về việc điều chỉnh thời gian cách ly trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều trường hợp ghi nhận xét nghiệm dương tính Covid-19 sau 14 ngày cách ly tập trung tại các địa phương; nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai nội dung sau:

Đối với những trường hợp sau khi đủ thời gian cách ly tập trung 14 ngày, tiếp tục chỉ đạo cho UBND các xã/phường/thị trấn giám sát, theo dõi và ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà thêm 7 ngày tiếp theo (và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR 2 lần vào ngày thứ 17, 21). Sau khi kết thúc 7 ngày cách ly y tế tại nhà, tiếp tục thưc hiện tự theo dõi sức khỏe 7 ngày.

Đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường chỉ đạo và thực hiện nghiêm việc cách ly và quản lý, giám sát cách ly, bàn giao và theo dõi, giám sát y tế sau cách ly đảm bảo không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng (theo Công văn 4188/UBND-KGVX ngày 4/8/2021 của UBND tỉnh).