KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỈNH

Họp rà soát nội dung công tác chuẩn bị Chương trình Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 2 năm 2018
01/11/2018 | 07:49  | View count: 9471

Chiều ngày 31/10, Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Chương trình Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 2 năm 2018 đã tổ chức họp rà soát một số nội dung trong công tác chuẩn bị Chương trình Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 2 năm 2018.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam; đại diện tổng công ty cà phê Việt Nam; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh có liên quan. Đồng chí Trương Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức và đồng chí Lương Văn Tự - Chủ tịch Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 2 năm 2018 đồng chủ trì.

Chương trình Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 2 năm 2018 dự kiến tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11/12/ 2018, gồm có các hoạt động: Tổ chức họp báo tại thành phố Hà Nội và thị xã Gia Nghĩa; Lễ kỷ niệm Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 2 năm 2018; Hội thảo Phát triển cà phê Việt Nam bền vững; Khu gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm cà phê, thưởng thức cà phê miễn phí và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương; tham quan mô hình sản xuất cà phê hiệu quả; Hội thảo Phát triển công nghiệp chế biến, nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm chủ lực Tây Nguyên.

Theo báo cáo của Ban tổ chức Chương trình, đến nay công tác chuẩn bị cho Chương trình cơ bản đã hoàn thiện. Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam đã gửi thư mời 30 tổ chức cà phê quốc tế và các đại sứ quán tham gia Chương trình. Có 19 doanh nghiệp và tổ chức đăng ký tham gia gian hàng với tổng số 28 gian hàng; hiện nay Ban tổ chức đang tiếp tục kêu gọi thêm để đủ 40 gian hàng theo Kế hoạch. Có 3 đơn vị đăng ký tổ chức nếm thử cà phê chuyên nghiệp do các chuyên gia thực hiện; 12 đơn vị đang lý tham gia chương trình thăm quan vườn cà phê và nhà máy chế biến cà phê. Ban tổ chức cũng đã mời 11 chuyên gia viết bài tham luận đăng kỷ yếu và trình bày tại hội thảo; một số nội dung khác của Chương trình cơ bản đã hoàn thiện.

Đồng Chí Trương Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Sau khi nghe đại diện Ban Tổ chức báo cáo về công tác chuẩn bị các hoạt động của Chương trình và thông qua kịch bản, maket sân khấu, lô gô, phóng sự, chương trình nghệ thuật của Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã đóng góp ý kiến và thống nhất điều chỉnh một số nội dung phù hợp.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trương Thanh Tùng đánh giá cao sự chuẩn bị Chương trình công phu của Ban Tổ chức. Về kịch bản và các nội dung của Lễ kỷ niệm, đồng chí thống nhất điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp như maket sân khấu cần thay đổi một số hình ảnh, màu sắc, sử dụng những hình ảnh thật, tránh dùng hình ảnh đồ họa; xây dựng chương trình kịch bản Lễ kỷ niệm cần cô đọng chặt chẽ, rút ngắn thời gian phóng sự xuống còn 10 phút. Chương trình nghệ thuật cần chọn lọc sử dụng những bài hát về Tây Nguyên và Đắk Nông… Vì thời gian không còn nhiều, do đó, đồng chí đề nghị Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, Trung tâm doanh nhân Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và  Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh trong việc xây dựng nội dung và hình thức Lễ kỷ niệm. Đề nghị các đơn vị gấp rút hoàn thiện tất cả các nội dung hoạt động chuẩn bị cho Chương trình và trình lãnh đạo tỉnh trước ngày 20/11/2018. Họp báo tại thành phố Hà Nội và thị xã Gia Nghĩa phải tổ chức trong thời gian từ 25 - 30/11/2018.

Song Nguyên