KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỈNH

Đặc sắc đêm trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng với chủ đề “Giấc mơ thổ cẩm”
16/01/2019 | 05:50  | View count: 128874

Tối ngày 15/1, tại khu Đảo Nổi - Hồ Gia Nghĩa đã diễn ra chương trình trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng với chủ đề "Giấc mơ thổ cẩm". Đây là một trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại Đắk Nông từ ngày 14 - 16/1/2019.

Các đồng chí: Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành; các nhà nghiên cứu, nghệ nhân cùng đông đảo người dân trên địa bàn toàn tỉnh đã tham dự.

Mở đầu Chương trình là 02 Bộ sưu tập "Gió Cao nguyên" và "Nắng Mặt trời" của 02 NTK thời trang E La Phan và Hữu Là La

Chương trình trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng với chủ đề "Giấc mơ thổ cẩm" là một đêm trình diễn thời trang đặc sắc nhằm giới thiệu các sản phẩm thời trang sử dụng chất liệu thổ cẩm chất lượng, với các thiết kế phá cách và mới lạ, đậm chất văn hoá dân tộc độc đáo. Các bộ sưu tập tập trung vào các thiết kế chính như: Váy, áo dài, trang phục nam- nữ  mang tính chất truyền thống và hiện đại kèm phụ kiện.

BST áo dài thổ cẩm mang tên "Sắc và Thẹn" của Hoa hậu Ngọc Hân

Chương trình gồm có 06 phần: Thổ cẩm - nét duyên thầm; thổ cẩm và áo dài truyền thống Việt Nam; thổ cẩm và nhịp sống hiện đại; thổ cẩm và phụ kiện thời trang; thổ cẩm - nguồn cảm hứng sáng tạo; thổ cẩm - gia tài thời trang Việt Nam.

BST "Làng phố" của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và Thảo Sang

Kết hợp hiệu ứng âm nhạc, ánh sáng, sắp đặt sân khấu nghệ thuật, lần lượt từng bộ sưu tập của 15 nhà thiết kế thời trang danh tiếng trên toàn quốc xuất hiện thông qua câu chuyện thời trang, đan xen giữa quá khứ và hiện đại chứng minh sức sống mãnh liệt của những vuông vải rực rỡ sắc màu với đời sống con người, qua đó, tôn vinh sắc màu thổ cẩm đặc trưng của các dân tộc và quảng bá nét đẹp thời trang rất riêng của Việt Nam ra khắp năm châu.

BST "Tháng Gióng" của NTK Vũ Việt Hà

Các mẫu nhí trình diễn BST "Hồn Tây Nguyên" của NTK Trần Thanh Mẫn