Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đắk Nông được bầu 287 đại biểu HĐND cấp huyện
Ngày đăng 12/03/2021 | 10:18  | View count: 1175

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh, tổng số đại biểu HĐND huyện, thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 (gọi tắt là cấp huyện) được bầu là 287 người.

Đến nay, ủy ban MTTQ cấp huyện đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện. Theo đó, số người giới thiệu ứng cử sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất là 550 người.

Toàn tỉnh có 77 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện. Trong đó, số đơn vị bầu 2 đại biểu có 8 đơn vị, số đơn vị bầu 3 đại biểu có 29 đơn vị, số đơn vị bầu 4 đại biểu có 16 đơn vị và số đơn vị bầu 5 đại biểu có 24 đơn vị.

Ngành Nội vụ đã hướng dẫn việc lập hồ sơ, gửi hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện. Ban Dân chủ pháp luật, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hướng dẫn các bước tiến hành việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện đến các cơ quan, đơn vị.

Theo báo Đăk Nông điện tử