Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ủy ban bầu cử tỉnh họp chuẩn bị tổng kết công tác bầu cử
Ngày đăng 16/06/2021 | 15:21  | View count: 21171

Chiều 15/6, Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Đắk Nông tổ chức Phiên họp lần thứ 4 nhằm chuẩn bị cho công tác tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Xuân Hải, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh và các Phó Chủ tịch UBBC tỉnh đồng chủ trì.

Toàn cảnh Phiên họp

Theo báo cáo tại Hội nghị, cuộc bầu cử đại biêu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Đắk Nông, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra đó là: Đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt cao 99,77% là một thành công lớn đối với tỉnh miền núi, vùng cao như Đắk Nông; trong đó, có 48/71 xã phường, thị trấn có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu. Cuộc bầu cử đã bầu đủ 6 đại biểu Quốc hội, 52 đại biểu HĐND tỉnh, 272 đại biểu HĐND cấp huyện và 1760 đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định.

Ủy ban bầu cử tỉnh đã thống nhất tiến hành tổng kết công tác bầu cử vào ngày 18/6 và thực hiện thi đua khen thưởng về công tác bầu cử. Theo đó, tỉnh Đắk Nông đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong đợt bầu cử. Ủy ban bầu cử tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng 33 tập thể và 93 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt bầu cử.

Đ/c Trần Xuân Hải, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Trần Xuân Hải, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đề nghị, các cơ quan, đơn vị liên quan cần sớm hoàn thiện nội dung dự thảo báo cáo tổng kết cuộc bầu cử; chuẩn bị nghị quyết xác nhận tư cách và cấp giấy chứng nhận đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; khẩn trương hoàn thiện danh sách khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử thời gian qua.

Tấn Lê