KINH TẾ - XÃ HỘI

Thông tin về tuyển sinh THCS, THPT năm học 2018-2019
29/05/2018 | 14:25  | View count: 6732

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông về Kế hoạch tuyển sinh trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác tổ chức tuyển sinh THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Ảnh minh họa

Theo đó, các trường THCS tuyển sinh theo phương thức chung là xét tuyển dựa trên tinh thần chỉ đạo tại Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng đối với các Trường Phổ thông dân tộc bán trú ngoài xét tuyển theo phương thức chung còn dựa trên kết quả xét duyệt về chính sách hỗ trợ thôn, xã đặc biệt theo Thông tư 24 và Nghị định 116/2014/NĐ-CP. Các Trường Phổ thông dân tộc nội trú, việc tuyển sinh vào lớp 6 thực hiện theo phương thức xét tuyển phân bổ chỉ tiêu về các xã.

Các trường THPT tuyển sinh thực hiện tuyển sinh theo nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, đối tượng tuyển sinh là các em đã hoàn thành chương trình THCS hoặc bổ túc THCS. Hình thức tuyển sinh được thực hiện theo ba phương thức: Xét tuyển, thi tuyển, kết hợp thi tuyển với xét tuyển, cụ thể như sau:

Thực hiện tuyển thẳng vào lớp 10 đối với tất cả các trường THPT công lập trên toàn huyện bằng phương thức xét tuyển. Học sinh đã tốt nghiệp THCS trong các trường PTDTNT huyện được tuyển thẳng vào các trường THPT trên địa bàn đăng ký hộ khẩu thường trú.

Riêng trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh thực hiện phương thức thi tuyển trên địa bàn toàn tỉnh, các môn thi tuyển gồm: Toán, Ngữ văn, Anh văn và Môn chuyên. Trường THPT DTNT N'Trang Lơng tuyển sinh cạnh tranh theo phương thức thi và xét tuyển. Công tác thi tuyển sinh THPT thực hiện theo Quy chế thi THPT quốc gia được Ban hành theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/02/2017 và Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Hồ sơ đăng ký dự thi tuyển, xét tuyển, các thông tin cần thiết sẽ được nhà trường thông báo, hướng dẫn cụ thể cho các đối tượng tuyển sinh.

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019

Ngọc Linh