AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Đắk Mil bắt, xử lý các vụ tàng trữ trái phép pháo và vận chuyển trái phép động vật hoang dã
Ngày đăng 25/12/2019 | 16:32  | View count: 21341

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều ngày 24/12/2019, qua công tác nghiệp vụ, tại khu vực thị trấn Đắk Mil, Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma túy – Môi trường, Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, bắt quả tang Đặng Thành Giang (SN 1987), trú tại huyện Đắk Mil đang có hành vi vận chuyển hàng cấm (pháo) đi bán. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 4 hộp pháo dây có khối lượng là 4kg. Kiểm tra nhà của đối tượng, lực lượng Công an thu giữ thêm 6 bịch pháo bi loại 100 viên có khối lượng là 1,5kg. Công an huyện Đắk Mil đang củng cố hồ sơ để xử lý Đặng Thành Giang theo quy định của pháp luật.

Đặng Thành Giang cùng tang vật tại Công an huyện Đắk Mil

Trước đó, vào chiều ngày 15/12/2019, tại khu vực Tổ dân phố 7, thị trấn Đắk Mil, Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma túy – Môi trường, Công an huyện Đắk Mil đã phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng đang vận chuyển trái phép 1 cá thể động vật hoang dã. Qúa trình kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Theo lời khai của đối tượng, cá thể động vật hoang dã này là chồn hương, có trọng lượng khoảng 4,5kg và được đối tượng mua về bán kiếm lời. Lực lượng Công an đã lập biên bản thu giữ tang vật để điều tra, xử lý.

Cũng trong ngày 15/12, Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma túy – Môi trường, Công an huyện Đắk Mil tiến hành kiểm tra một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thị trấn Đắk Mil. Qua đó phát hiện hơn 100 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu JET, 555 và HERO không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Công an huyện Đắk Mil đã lập biên bản vi phạm hành chính để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh không tiếp tục tái phạm.

Minh Quỳnh

Số lượng truy cập