AN NINH - QUỐC PHÒNG

Khởi tố nhóm đối tượng khai thác gỗ trái phép
Ngày đăng 28/03/2019 | 10:52  | View count: 8867

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Công Anh (SN 1974), trú tại huyện Yên Đinh, tỉnh Thanh Hóa, Bùi Bá Luân (SN 1989), Điểu Lý (SN 1982), cùng trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước để điều tra, làm rõ về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Đối tượng Trương Công Anh tại cơ quan điều tra

Theo lời khai của các đối tượng, vào khoảng tháng 6 năm 2018, trong lúc đi lấy hoa phong lan tại khu vực rừng phòng hộ Nam Cát Tiên thuộc xã Hưng Bình, huyện Đắk R'lấp Trương Công Anh phát hiện 1 cây gỗ to có đường kính khoảng 1m nên nảy sinh ý định cưa hạ bán lấy tiền tiêu xài. Sau đó, Anh rủ Luân và Lý cùng nhau cưa hạ cây gỗ nói trên. Một thời gian sau, Anh và Luân mang theo cưa xăng và một số đồ dùng vào cưa hạ cây gỗ to nói trên rồi đi về.

Sau đó, lợi dụng thời điểm gần tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Anh và Luân vào khu vực trên cưa thành từng lóng và xẻ thành từng phách. Ngày mùng 6 tết, Anh, Luân, Lý cùng 1 số đối tượng khác dùng xe ba gác, xe máy cày vào rừng tời được 3 phách gỗ mang về nhà Lý cất giấu. Ngày hôm sau, các đối tượng tiếp tục tời thêm 4 phách gỗ mang về cất giấu ở nhà Lý. Ngày 23/2, Luân bán 2 phách gỗ (trong tổng số 7 phách gỗ) được 26 triệu đồng chia nhau.

Theo kết quả giám định, cây gỗ bị cưa hạ thuộc nhóm VI có tổng khối lượng quy tròn là hơn 21m3 gỗ, trữ lượng gỗ còn lại tại hiện trường là hơn 14m3 và 7 phách gỗ các đối tượng đưa về nhà Lý cất giữ và bán có tổng khối lượng quy tròn là hơn 7m3.
Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R'lấp tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quỳnh Hiển

Số lượng truy cập