AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an Đắk Nông bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4; 01/5 và mùa du lịch hè 2022
Ngày đăng 27/04/2022 | 15:01  | View count: 4437

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự (CSTT) Công an toàn tỉnh đã đồng loạt triển khai thực hiện Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp lễ 30/4; 01/5 và mùa du lịch hè 2022 với quyết tâm bảo đảm tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông.

Lực lượng CSGT Công an Đắk Nông ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT

Từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022, lực lượng CSGT, CSTT toàn tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Trong đó tập trung kiểm tra, xử lý người điều khiển ô tô tải, ô tô con và người điều khiển xe máy; xử lý nghiêm vi phạm về tốc độ, chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn"; chuyên đề xử lý xe chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện lưu thông đường bộ; các hành vi vi phạm chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm, không tuân thủ tín hiệu đèn; lạng lách, đánh võng, tổ chức đua xe trái phép… thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát cơ động bằng xe ô tô, mô tô để xử lý các vi phạm về trật tự lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Ngoài ra, phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trước và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5.

Để triển khai có hiệu quả Tháng cao điểm, lực lượng CSGT, CSTT Công an toàn tỉnh đã bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATGT trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4; 01/05. Các tuyến đường có địa điểm du lịch để điều tiết giao thông và kịp thời xử lý khi có ùn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các đường chính, cửa ngõ ra, vào Thành phố Gia Nghĩa; các địa điểm tổ chức lễ hội vui chơi, giải trí có mật độ phương tiện và người dân tham gia giao thông cao. Tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lập lại trật tự, tại các khu vực họp chợ tự phát, buôn bán hàng rong, xử phạt các xe đậu đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định... trên tuyến giao thông trọng điểm Quốc lộ 14 và 28.
CSGT Công an Đắk Nông quyết liệt thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý xe quá tải trọng

Song song với đó, lực lượng CSGT đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, tăng cường tuyên truyền ở các địa bàn trọng điểm phức tạp về tai nạn giao thông. Chú trọng tuyên truyền cho người đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa, cán bộ, nhân dân, đối tượng thanh thiếu niên cá biệt; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền về tính cấp thiết ban hành Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo đảm TTATGT ở cơ sở và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông.
Qua ghi nhận trong tuần đầu triển khai cao điểm, lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên bản 462 trường hợp, ra quyết định xử phạt 424 trường hợp với tổng số tiền 362 triệu đồng. Trong đó, chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn đã lập biên bản 66 trường hợp, tạm giữ 66 phương tiện; chuyên đề xử lý xe quá tải trọng đã lập biên bản 24 trường hợp (trong đó có 12 lái xe, 11 chủ xe, 01 lái xe vừa là chủ xe). Đặc biệt qua kiểm tra ma túy đối với 51 trường hợp lái xe tải và xe khách chạy tuyến đường dài không phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy.

Minh Quỳnh - Phương Thanh

Số lượng truy cập