AN NINH - QUỐC PHÒNG

Trung đoàn 726 thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 22/06/2021 | 15:59  | View count: 69159

Ngày 22/6, Đoàn công tác Binh đoàn 16 do Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn dẫn đầu đã kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 726, xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm, Trung đoàn 726 đã triển khai nghiêm túc, toàn diện và hiệu quả các mặt công tác. Trong đó, tập trung đột phá thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về công tác quân sự, quốc phòng, lao động sản xuất và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên luyện tập các phương án chiến đấu đúng quy định, huấn luyện đúng phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc".

Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuấn phát biểu kết luận kiểm tra

Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, thực hiện tốt việc kiểm tra, bổ sung trang thiết bị đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh tại Bệnh xá Quân dân y và khu cách ly tại Đội sản xuất 5; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Binh đoàn và địa phương yêu cầu trưng dụng, sử dụng.

Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuấn đánh giá cao những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và công tác phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị. Tư lệnh Binh đoàn yêu cầu Trung đoàn tiếp tục chủ động, sâu sát nhiệm vụ được giao, nội bộ đoàn kết, có kỷ luật, gắn trách nhiệm cá nhân vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài việc thực hiện tốt việc chăm sóc tốt vườn cây, đơn vị cần tiếp tục phối hợp tốt với địa phương chăm lo đời sống bà con, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trong vùng dự án; chú trọng nâng cao thu nhập cho cán bộ, chiến sỹ và người lao động.

Đoàn công tác trồng cây trong khuôn viên đơn vị hưởng ứng Chương trình "Trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh"

Trung đoàn không ngừng nắm chắc địa bàn, phối hợp tốt với các lực lượng huyện đội, đồn biên phòng để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng an ninh. Trước hết, đơn vị tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh (nếu có) lây lan vào trong đơn vị; tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ, người lao động và người dân trong vùng dự án thực hiện nghiêm các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử

Số lượng truy cập