TIN TỨC - SỰ KIỆN

Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2021
12/04/2021 | 16:16  | View count: 29071

Ngày 12/4, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 186/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2021

Nhằm tập trung đẩy mạnh về xây dựng nông thôn mới theo chiều sâu nhằm đạt kết quả ngày càng cao, toàn diện và bền vững hơn, không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân vùng nông thôn; tạo động lực, tiền đề cho việc tổ chức thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 đạt và vượt các chỉ tiêu do Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh giao.

Để đạt được mục tiêu kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2021 đề ra, toàn tỉnh phải phấn đấu trong năm 2021 cần đạt các chỉ tiêu như:

- Thành phố Gia Nghĩa được Thủ tướng Chính phủ công nhận "thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới" năm 2020.

- Huyện Đắk R'lấp hoàn thành các điều kiện và lập hồ sơ đề nghị Trung ương thẩm định, xét, công nhận "huyện đạt chuẩn nông thôn mới".

- Có thêm từ 04 - 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Nghị quyết HĐND tỉnh giao thêm 03 xã, lũy kế 31 xã).

- Có 01- 02 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

- Số tiêu chí bình quân toàn tỉnh đạt 16,5 tiêu chí/xã trở lên (Nghị quyết HĐND tỉnh giao là đạt từ 16 tiêu chí/xã trở lên).

- 5 Khu dân cư được UBND tỉnh lựa chọn làm thí điểm được công nhận đạt chuẩn "Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu".

Theo Kế hoạch này có 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và các Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Các Sở, Ban, ngành, đoàn thể có liên quan và UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa chủ động tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chương trình tại cơ quan, đơn vị, địa phương; chủ động tham mưu, bổ sung, cập nhật kịp thời những quy định, khung văn bản pháp lý của Trung ương trong việc tổ chức triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.