TIN TỨC - SỰ KIỆN

Triển khai thực hiện các giải pháp để cải thiện điểm số thứ hạng Chỉ số tuân thủ pháp luật năm 2021
09/04/2021 | 10:14  | View count: 23416

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2021 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021; Công văn số 702/BTP-QLXLVPHC&TDTHPL ngày 15/3/2021 của Bộ Tư pháp về việc triển khai nhiệm vụ cải thiện điểm số và duy trì thứ hạng Chỉ số B1 năm 2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1649/UBND-NCKSTT, yêu cầu các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện các nội dung sau:

Thực hiện rà soát, đánh giá toàn bộ các quy định về phí, lệ phí thuộc phạm vi ngành, lĩnh vực, địa phương quản lý (bao gồm quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương) để kịp thời phát hiện các quy định chưa phù hợp, tạo gánh nặng, làm tăng chi phí tuân thủ pháp luật cho doanh nghiệp, trình cấp có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung, bảo đảm phù hợp với quy định của  Luật Phí và lệ phí và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tiếp tục duy trì, đẩy mạnh các mô hình hoạt động trong thực tiễn nhằm thu thập, cập nhật thông tin, tiếp nhận ý kiến phản ánh của các cá nhân, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh như: Cà phê Doanh nhân, gặp mặt Doanh nhân, doanh nghiệp, đối thoại Doanh nghiệp...nhằm tăng cường hoạt động tiếp xúc, gặp gỡ, đối thoại với đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các giải pháp nêu tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Xem chi tiết công văn 1649