TIN TỨC - SỰ KIỆN

01/04/2021 | 10:00  | View count: 19491

Chiều ngày 31/3, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông, Bộ tư lệnh Quân khu 5 đã tổ chức hội Hội nghị liên tịch các văn phòng về nhiệm vụ quân sự quốc phòng trên địa bàn Quân khu 5 năm 2020.

Các đồng chí: Trung tướng Trịnh Đình Thạch – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Đắk Nông; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chủ trì hội nghị. Lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND tỉnh 11 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 5 tham dự.

Theo báo cáo, năm 2020, việc thực hiện chế độ trao đổi thông tin giữa Văn phòng Đảng ủy – Bộ tư lệnh Quân khu 5 và Văn phòng các Tỉnhủy, Thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố duy trì hiệu quả theo Quy chế phối hợp.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông

Văn phòng Đảng ủy – Bộ tư lệnh Quân khu đã chủ động trao đổi thông tin đột xuất, dự báo những nhiệm vụ trọng tâm, những hội nghị do Thường vụ Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu chủ trì có lãnh đạo địa phương tham dự. Văn phòng các Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện hiệu quả chức năng nhiệm vụ, thường xuyên liên hệ với Văn phòng Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu, kịp thời thông báo những chủ trương, chính sách của lãnh đạo địa phương, kết quả thực hiện công tác quốc phòng, quân sự, những khó khăn, bất cập của địa phương cần sự phối hợp giải quyết giữa Thường vụ Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu với lãnh đạo các địa phương, đơn vị.

Trên cơ sở trao đổi thông tin, Văn phòng Đảng ủy – Bộ tư lệnh Quân khu đã chủ động nghiên cứu, chuẩn bị nội dung, văn bản phục vụ công tác lãnh đạo của Thường vụ Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự và công tác xây dựng Đảng trong lực lượng vũ trang Quân khu. Nhìn chung, những đề xuất về chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương như công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, an ninh, xây dựng tiềm lực trong khu vực phòng thủ…đều được các địa phương nhất trí cao.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông

Năm 2020 công tác phối hợp đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Phối hợp triển khai toàn diện Luật Dân quân tự vệ; xây dựng kế hoạch tổi chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng đúng quy định; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu; tuyên truyền, vận động LLVT và Nhân dân nhận thức sâu sắc về chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ, giữ vững định hướng chính trị, tư tưởng; phối hợp triển khai các phương án về phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn Quân khu…

Năm 2021, các văn phòng trên địa bàn Quân khu 5 tiếp tục duy trì thường xuyên, có chất lượng chế độ trao đổi thông tin giữ các văn phòng; phối hợp triển khai có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng trong LLVT quân khu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lưu Văn Trung đánh giá cao vai trò quan trọng của công tác phối hợp giữ các văn phòng trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các văn phòng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nhất là thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, các cách làm hay, hiệu quả để tham mưu các cấp lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng các địa phương, đơn vị đã trình bày các tham luận trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu cho lãnh đạo xử lý các tình huống, vấn đề phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và đề xuất những nội dung cần tập trung phối hợp trong năm 2021.

Đảng ủy-Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Kết luận hội nghị, Trung tướng Trịnh Đình Thạch – Bí thư Đảng ủy Chính ủy Quân khu 5 ghi nhận và đánh giá cao hoạt động liên tịch, phối hợp giữa các văn phòng. Đồng chí đề nghị thời gian tới văn phòng các địa phương, đơn vị cần duy trì thường xuyên, có chất lượng chế độ trao đổi thông tin; tích cực tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy - Bộ tư lệnh Quân khu, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành ủy, Thường trực UBND tỉnh, thành phố lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chủ yếu về quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng trong lực lượng vũ trang quân khu ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tặng 10 Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2020.

Song Nguyên