TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn công tác của UBND tỉnh đi kiểm tra thực địa Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh
30/03/2021 | 15:54  | View count: 18823

Sáng ngày 30/3, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã tổ chức đi kiểm tra thực địa Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được thành lập năm 2013, với diện tích hơn 120 ha. Hiện tại, đơn vị đã được đầu tư xây dựng đường giao thông trục chính chiều dài 797,16m; hồ chứa 5.000m2 và đập dâng 12m; bể chứa nước; đường ống cấp nước; nhà vận hành...

Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong thời gian qua, Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã thực hiện các mô hình ứng dụng công nghệ cao như: Mô hình Lan Mokara cắt cành; mô hình Lan Hồ Điệp; mô hình trồng rau thủy canh; mô hình khảo nghiệm các giống dưa lưới, dưa lê sử dụng giá thể dạng viên nén kết hợp công nghệ tưới, bón phân bán tự động.., qua đó, đã đưa ra được quy trình trồng và chọn ra một số giống phù hợp với điều kiện khí hậu tỉnh Đắk Nông.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung đi kiểm tra thực địa tại Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Về thu hút đầu tư, đến nay Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã thu hút được 13 nhà đầu tư đến thực hiện các dự án về nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên do còn nhiều khó khăn, vướng mắc nên đa số các dự án triển khai chậm tiến độ.

Đoàn công tác tham quan mô hình trồng rau, quả của Công ty cổ phần Inno Genetics

Sau khi nghe báo cáo của Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và tìm hiểu tình hình thực tế tại đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu tình hình thực tế cũng như những kiến nghị, đề xuất của Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và báo cáo UBND tỉnh trong cuộc họp sắp tới.

Đoàn công tác tham quan vườn ươm cây giống

Song Nguyên