Thực hiện báo cáo qua Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ
17/03/2021 | 14:56  | View count: 30398

Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 1341/VPCP-KSTT ngày 03/3/2021 về việc thực hiện báo cáo thông qua Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ. UBND tỉnh ban hành công văn số 1169/UBND-NCKSTT, yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc như sau:

Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức được giao thực hiện công tác báo cáo sử dụng tài khoản đã được đăng ký trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn), để thực hiện báo cáo thông qua Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ (https://baocaochinhphu.gov.vn/) theo hướng dẫn thực hiện báo cáohướng dẫn báo cáo của Văn phòng Chính phủ. Đối với các cơ quan, đơn vị chưa đăng ký tài khoản, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức được giao thực hiện công tác báo cáo khẩn trương đăng ký và phối hợp Văn phòng UBND tỉnh để phân quyền thực hiện. Số liệu báo cáo quý, năm về kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải cập nhật đầy đủ số liệu hồ sơ đã phát sinh giải quyết thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, đơn vị.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn cử cán bộ, công chức thực hiện công tác báo cáo đăng ký tài khoản; phối hợp Văn phòng UBND tỉnh để phân quyền quản trị Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ cho UBND cấp xã để thực hiện báo cáo theo  hướng dẫn thực hiện báo cáo và hướng dẫn báo cáo của Văn phòng Chính phủ.

Yêu cầu VNPT Đắk Nông phối hợp Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ tại khoản 2 Công văn nêu trên, báo cáo UBND tỉnh trước 30/4/2021.

Giao Văn phòng UBND tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ tại điểm c khoản 1 Công văn nêu trên; kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện; phối hợp VNPT Đắk Nông xây dựng Kế hoạch phối hợp thực hiện nâng cấp, chỉnh sửa các tính năng của Cổng Dịch vụ công của tỉnh, bảo đảm đạt yêu cầu thống kê báo cáo, tích hợp thủ tục hành chính mức độ 3, 4 lên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và Văn phòng Chính phủ, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc liên hệ Văn phòng UBND tỉnh, để được hướng dẫn, thực hiện.