Tổ chức Lễ phát động Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh
15/03/2021 | 10:18  | View count: 23049

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND vê việc tổ chức Lễ phát động Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh.

Với mục đích nhằm đẩy mạnh phong trào trồng cây, trồng rừng, phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc và bảo vệ tài nguyên rừng; tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong các tổ chức cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân; góp phần bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường sinh thái; nâng cao chất lượng và hiệu quả của rừng; đồng thời, tiếp tục triển khai phong trào trồng cây gây rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Theo đó, nội dung kế hoạch gồm 03 nội dung chính:

1. Tổ chức Lễ phát động Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 -2025 cấp tỉnh.

Địa điểm dự kiến: Tại các tuyến đường thuộc khu tái định cư Đắk Nur B, tổ 4, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông; Thời gian dự kiến: 07 giờ 30 phút, ngày 19/3/2021 (thứ 6); với số lượng cây trồng: 300 cây Sao đen.

2. Tổ chức Lễ phát động Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 cấp huyện, thành phố.

Thời gian thực hiện: Trong tháng 3

Các huyện, thành phố Gia Nghĩa căn cứ Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do các đơn vị xây dựng, chủ động tổ chức triển khai thực hiện; trong đó, việc tổ chức trồng cây phân tán phù hợp với tình hình thực tế địa phương; mục đích huy động mọi tầng lớp nhân dân, cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng tại những nơi đất trống quanh nhà, quanh vườn, ven đường, dọc bờ sông, khuôn viên công sở của các cơ quan, trường học....

3. Tổ chức trồng tập trung, trồng cây phân tán, nông lâm kết hợp tại các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh

Thực hiện theo các chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1860/QĐ-UBND ngày 14/12/2020.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên.

Xem chi tiết tại đây.