TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh năm học 2021-2022
05/03/2021 | 15:19  | View count: 17549

UBND tỉnh ban hành quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo Quy định, tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm học 2021-2022 phải phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương và phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông.

Theo đó, sách được chọn phải phù hợp việc giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, lí tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh để các em thấm nhuần, tự hào với văn hóa, truyền thống cần cù, năng động, sáng tạo của con người Đắk Nông, tự hào là công dân của Việt Nam, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội và cộng đồng; kiến thức hiện đại, hội nhập khu vực và quốc tế, có giá trị liên hệ thực tiễn đến đời sống hằng ngày, môi trường xung quanh học sinh.

Đồng thời, phù hợp với năng lực trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, đáp ứng mục tiêu giáo dục, có chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm giúp học sinh trở thành người công dân toàn cầu, sẵn sàng cho quá trình hội nhập khu vực và quốc tế.

Xem chi tiết tại văn bản đính kèm

M.L