TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ nghiêm túc thực hiện về phòng, chống dịch Covid-19
22/02/2021 | 16:40  | View count: 19498

Thực hiện nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 tại Thông báo số 28/TB-VPCP ngày 17/2/2021 của Văn phòng Chính phủ. Ngày 22/02/2021 UBND tỉnh ban hành văn bản số 794/UBND-KGVX, yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm, linh hoạt Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch hiệu quả cả về y tế và kinh tế - xã hội, bảo đảm thực hiện mục tiêu kép.

Không tổ chức các lễ hội, hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết; hạn chế việc đi chúc tết, du xuân…Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ...

Không dừng hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải kiểm soát chặt chẽ việc đảm bảo an toàn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Các khu công nghiệp tập trung, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất. Các cơ quan chức năng tăng cường việc thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời tạo điều kiện, không gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sở Y tế thường xuyên rà soát, hoàn thiện các quy trình phòng, chống dịch đảm bảo chặt chẽ, rõ ràng, có quy trình chuẩn xử lý những ca bệnh nghi ngờ nhiễm bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các phương án chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở cách ly với số lượng lớn khi cần thiết.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện có đường biên giới giáp tỉnh Mondulkiri - Campuchia chủ động và phối hợp tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hoạt động nhập cảnh trái phép.

Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho nhân dân theo địa bàn quản lý.

Các Sở, ngành, địa phương: Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố quan tâm động viên kịp thời đối với lực lượng cán bộ y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang… trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục truyền thông nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan, đồng thời không gây tâm lý hoang mang, lo lắng quá mức về dịch bệnh.

Xem chi tiết tại đây

Huy Hoàng