Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 3/2021
12/03/2021 | 10:19  | View count: 6382

Hội nghị do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào sáng 11/3, với sự chủ trì của đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại điểm cầu Đắk Nông, các đồng chí: Lê Khắc Ghi, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đoàn Văn Kỳ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thông tin chuyên đề "Công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng chống Covid-19".

Cụ thể, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Y tế và các địa phương đã khẩn trương, quyết liệt thực hiện các biện pháp cần thiết để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh. Triển khai thực hiện Nghị quyết 21/NQ-CP, ngày 5/3/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1467/QĐ-BYT phê duyệt Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022.

Hiện đã có 117.600 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca được khẩn trương vận chuyển đến các địa phương để triển khai các nhóm đối tượng ưu tiên và theo kế hoạch, trong các tháng 3-4/2021, Việt Nam sẽ có thêm 5,657 triệu liều vắc xin Covid-19.

Bên cạnh việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, yêu cầu "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Các đơn vị tích cực phối hợp với ngành Y tế tăng cường truyền thông về tính an toàn và lợi ích tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tới mỗi người dân và cộng đồng.

Hội nghị được kết nối trực tiếp đến các địa phương trong tỉnh

Hội nghị cũng được nghe Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng thông tin chuyên đề "Chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới".

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy đề nghị, ban tuyên giáo các cấp, các báo cáo viên cần tập trung tuyên truyền về kết quả Hội nghị lần thứ 2, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19; đấu tranh chống tin giả, xuyên tạc về công tác phòng chống dịch ở Việt Nam…

Theo báo Đắk Nông điện tử