TIN TỨC - SỰ KIỆN

Các sở, ngành, địa phương tiếp thu và triển khai các biện pháp, giải quyết thỏa đáng các kiến nghị của cử tri
02/01/2021 | 10:23  | View count: 4363

Sáng 31/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Đắk Nông do đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dẫn đầu, cùng đại biểu HĐND huyện Đắk Mil đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thuận An.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa III, cử tri bày tỏ niềm tin, phấn khởi trước những kết quả mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đưa tỉnh vượt qua khó khăn và có bước phát triển mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lưu Văn Trung đề nghị lãnh đạo các sở, ngành tiếp thu và triển khai các biện pháp giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri

Cử tri cũng kiến nghị, tỉnh nghiên cứu, định hướng xây dựng xã Thuận An thành xã kiểu mẫu phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh để nhân rộng ra các xã khác, nhất là các xã biên giới tỉnh. Tỉnh cần đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng Cụm công nghiệp Thuận An, nhất là hệ thống xử lý nước thải, tranh gây ô nhiễm môi trường.

Đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 11

Hiện nay, hệ thống hạ tầng phục vụ tại Trạm Cửa khẩu Đắk Puer thiếu, chưa đồng bộ, tỉnh quan tâm đầu tư để cải thiện bộ mặt, phục vụ hoạt động của cửa khẩu. Nhu cầu nước tưới tại hồ núi lửa rất lớn nhưng hiện nay chưa có đường xuống hồ, phải đi qua nương rẫy người dân, nên tỉnh, huyện cần có hướng đầu tư con đường này.

Cử tri kiến nghị một số nhóm vấn đề liên quan đến địa phương

Cử tri cũng phản ánh chất lượng khám chữa bệnh của cơ sở y tế trong khu vực còn yếu, chẩn đoán bệnh không chính xác, gây bức xúc cho người bệnh và thân nhân.

Trên khu vực thôn Thuận Sơn có 100 ha cà phê của Công ty Cà phê Thuận An chuyển qua trồng rau màu, thường xuyên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, gây mùi hôi thối, gây ô nhiễm nguồn nước.

Cử tri phản ánh chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở y tế còn yếu

Trả lời về tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm môi trường, ông Phan Bá Tịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil cho biết, huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền và người dân tăng cường giám sát hoạt động sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại đây để kịp thời thông báo cho huyện có biện pháp xử lý.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lưu Văn Trung đề nghị, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu và triển khai các biện pháp, giải quyết thỏa đáng các kiến nghị của cử tri. Trách nhiệm ở cấp nào thì phải tập trung xử lý dứt điểm, tránh dây dưa kéo dài, xảy ra khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, gây bức xúc trong dân. Cử tri cũng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung sức xây dựng địa phương bằng việc tăng cường vai trò giám sát hoạt động của cấp ủy, chính quyền và việc giải quyết, xử lý các vụ việc liên quan đến mình.

Chia sẻ bức xúc của cử tri về chất lượng khám chữa bệnh kém, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lưu Văn Trung cho rằng, tỉnh đã có những chính sách để thu hút y bác sĩ giỏi về công tác nhưng điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn nên hiệu quả chưa cao. Vì vậy, tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu để có thêm những chính sách hiệu quả, thu hút y bác sĩ chất lượng cao, cải thiện nguồn lực, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu của người dân.

Đồng chí Lưu Văn Trung cũng lưu ý, với đặc thù là xã biên giới, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, lực lượng biên phòng đứng chân trên địa bàn cần tăng cường quản lý biên giới, kiên quyết không cho nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch hiệu quả. Người dân cũng phải nêu cao ý thức, nâng cao cảnh giác, cùng lực lượng chức năng ngăn chặn các hoạt động xâm nhập biên giới trái phép.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử