Kỳ họp Chuyên đề HĐND tỉnh Đắk Nông khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021
12/11/2020 | 12:34  | View count: 72451

Ngày 12/11/2020, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức Kỳ họp Chuyên đề nhằm kiện toàn một số chức danh chủ chốt sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Diễn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh chủ trì.

Tại kỳ họp Chuyên đề, HĐND tỉnh đã miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Thị Hoa, nguyên UVBTVTU khóa XI để nghỉ hưu theo chế độ; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Trương Thanh Tùng, nguyên TUV khóa XI để nghỉ hưu theo chế độ; miễn nhiệm và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Bốn, nguyên Phó Bí Thư Tỉnh ủy khóa XI, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 để nghỉ hưu theo chế độ.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu tại kỳ họp

Kỳ họp đã bầu đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy giữ chức danh Chủ tịch UBND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021; bầu đồng chí Lê Trọng Yên, TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa III; bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa III đối với đồng chí Mai Thị Xuân Trung, TUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các đại biểu HĐND đã tín nhiệm. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Với cương vị được giao là người đứng đầu UBND tỉnh, tôi trân trọng kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các nhiệm kỳ tiền nhiệm. Tôi nguyện đem hết khả năng, trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm, đồng lòng cùng tập thể khắc phục khó khăn, hạn chế, tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành UBND tỉnh; thực hiện đầy đủ, đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân, tính năng động, sáng tạo của mỗi thành viên UBND tỉnh, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Trước mắt, UBND tỉnh sớm ổn định, tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho năm 2020.

Tặng hoa chia tay và chúc mừng các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh

Song Nguyên