Khai mạc Giải Vô địch bóng chuyền U23 Quốc gia năm 2020
08/11/2020 | 22:22  | View count: 41636

Tối 7/11, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Vô địch bóng chuyền U23 Quốc gia năm 2020 do UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức.

Các đồng chí: Điểu Xuân Hùng - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trí Trường, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, cùng đông đảo người dân đã tham dự.

Tham dự giải có 6 đội nam gồm: Tràng An Ninh Bình, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thể Công, Bến Tre, Biên Phòng; 6 đội nữ gồm: Thông tin Lienviet Postbank, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Công thương, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, VTV Bình Điền Long An.

Trận đấu giữa đội nữ VTV – Bình Điền Long An (áo xanh) gặp đội nữ Thông tin Liên Việt Postbank (áo đỏ)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Ngọc Quang, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh - Trưởng Ban tổ chức giải thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tạo điều kiện để tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức giải.

Đây là giải đấu lần đầu tiên được đưa vào hệ thống thi đấu giải quốc gia, nhằm tạo sân chơi cho các vận động viên bóng chuyền trẻ cũng là cơ hội để người dân thưởng thức những trận đấu đỉnh cao; đồng thời góp phần giới thiệu về vùng đất, văn hóa, con người Đắk Nông, đặc biệt là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu giữa đội nữ VTV-Bình Điền Long An và đội nữ Thông tin Liên Việt Postbank. Trước đó, chiều 7/11 cũng đã diễn ra các trận tranh tài giữa đội nam Thành phố Hồ Chí Minh thắng 3-0 nam Tràng An Ninh Bình; đội nữ Ngân hàng Công Thương thắng 3 – 1 nữ Hà Nội và đội nam Hà Nội thắng 3-0 nam Bến Tre.

Giải vô địch bóng chuyền nam, nữ U23 toàn quốc năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 15/11.

Song Nguyên