TIN TỨC - SỰ KIỆN

27/10/2020 | 08:41  | View count: 67656

Chiều 26/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trọng thẻ tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh Đắk Nông (27/10/1945 - 27/10/2020).

Các đồng chí: Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phan Tuấn Pha, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy Quân khu 5; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT; nguyên lãnh đạo LLVT tỉnh qua các thời kỳ tham dự.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị LLVT tỉnh phát huy truyền thống, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh. Cách đây 75 năm, vào những ngày cuối tháng 10/1945, các đoàn công tác của Trung ương và Khu ủy đã đến Đắk Lắk chỉ đạo công tác chuẩn bị kháng chiến. Trên địa bàn Đắk Nông, Ban Chỉ huy Mặt trận Ba ranh giới (huyện Tuy Đức ngày nay) được thành lập, là LLVT đầu tiên hoạt động, chiến đấu ở vùng Đắk Nông.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh

Ngày 5/11/2014, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã quyết định lấy ngày thành lập Ban Chỉ huy Mặt trận Ba ranh giới 27/10/1945 là ngày truyền thống của LLVT tỉnh Đắk Nông. 75 năm qua, LLVT tỉnh đã không ngừng phát triển và trưởng thành về mọi mặt. Sức mạnh của LLVT tỉnh thể hiện cụ thể ở việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, bảo vệ Tổ quốc trong từng giai đoạn của cách mạng và làm tròn nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh trao tặng Huy chương Quân kỳ Quyết thắng của Chủ tịch nước cho các cá nhân

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh luôn giữ vững phẩm chất cách mạng kiên trung, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kế thừa truyền thống tốt đẹp đó, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh hôm nay tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng chính trị, chiến đấu, tuyệt đối trung thành, tin cậy, là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông.

Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy Quân khu 5 trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam" của Bộ Quốc phòng cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thanh Danh chúc mừng những chiến công và thành tích mà LLVT tỉnh đạt được trong suốt chặng đường 75 năm qua. Trong thời gian tới, LLVT tỉnh cần quán triệt sâu sắc, tích cực triển khai thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là Nghị quyết số 28 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", xây dựng tỉnh Đắk Nông thành khu vực phòng thủ vững chắc.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cá nhân có thành tích cống hiến cho tỉnh

LLVT tỉnh phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong khu vực phòng thủ, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết các tình huống về quốc phòng an ninh, không để tạo ra điểm nóng, biểu tình, bạo loạn, vượt biên và xâm nhập. LLVT tỉnh xây dựng theo hướng vững mạnh toàn diện, có trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương theo tinh thần, nội dung mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII đã đề ra. Toàn lực lượng thực hiện tốt hơn nữa chức năng là đội quân công tác, củng cố vững chắc mối quan hệ  quân dân, tăng cường xây dựng thế trận lòng dân vững chắc ngay từ cơ sở.

Trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam" của Bộ Quốc phòng cho nguyên cán bộ LLVT tỉnh

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao tặng Huy chương Quân kỳ Quyết thắng cho 9 cá nhân; tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam" của Bộ Quốc phòng cho 5 cá nhân; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cá nhân có thành tích cống hiến cho tỉnh nhân dịp kỷ niệm 16 năm Ngày thành lập tỉnh (1/1/2004 – 1/1/2020).

Theo Báo Đắk Nông Điện tử