TIN TỨC - SỰ KIỆN

Truyền luật giao thông đường bộ, công tác bảo vệ an ninh biên giới quốc gia cho hơn 1000 học sinh tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức
23/09/2020 | 09:37  | View count: 36332

Vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ của Công an tỉnh; Công an huyện Tuy Đức và Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ “Nghĩa tình biên cương” huyện Tuy Đức đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh nghèo tại 03 trường học tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức giáp biên giới Campuchia.

Đông đảo học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Tại các trường học CBCS Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, huyện đã tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ, công tác bảo vệ an ninh biên giới quốc gia cho hơn 1000 học sinh và thăm tặng quà cho học sinh tại 03 trường học gồm: Trường THCS Bup Răng, trường tiểu học A Ma Trang Lơng , trường tiểu học Lê Đình Chinh thuộc xã Quảng Trực huyện Tuy Đức.

Đây là các trường học giáp biên giới, có số lượng học sinh nghèo thuộc diện đặc biệt khó khăn chiếm đến 70%. Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được CBCS Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, huyện tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, đường biên giới quốc gia, để các học sinh nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ đường biên giới quốc gia là nhiệm vụ của toàn đảng toàn dân. Tuyên truyền các nội dung cơ bản trong luật giao thông đường bộ, nêu lên các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, qua đó phân tích nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, các hành vi vi phạm của học sinh để các em nhận thức sâu sắc hơn về những mất mát, nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra. Phổ biến các loại hệ thống biển báo hiệu đường bộ, các quy định xử phạt theo Nghị định 100/NĐ –CP đối với hành vi vi phạm có liên quan đến lứa tuổi học sinh…Trong buổi tuyên truyền CBCS Cảnh sát giao thông còn cấp phát 1000 khẩu trang y tế để phòng chống dịch bệnh cho học sinh.
Đoàn phát quà cho học sinh nghèo

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 500 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng gồm: cặp sách, hộp bút, tập vở, bút, quần áo học sinh và bánh kẹo… cho học sinh nghèo, gia đình chính sách khó khăn của xã Quảng Trực. Đồng thời phát 230 xuất ăn trưa miễn phí cho học sinh tiểu học Trường A Ma Trang Lơng và tặng 25 xuất học bổng mỗi xuất 500.000 đồng cho học sinh nghèo học giỏi với tổng trị giá các hoạt động 120 triệu đồng./.

Phương Thanh