Tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Quảng trường Đắk Mil
01/09/2020 | 10:49  | View count: 11404

Ngày 1/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương tiếp tục mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực Quảng trường Đắk Mil, thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil).

Lãnh đạo huyện Đắk Mil thường xuyên có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Như đã thông tin, trong quá trình múc đất để san lấp mặt bằng khuôn viên Quảng trường huyện Đắk Mil, đơn vị thi công phát hiện một hầm chiến đấu, bên trong có nhiều xương người, và di vật.

Lực lượng công binh tiến hành rà tìm vật liệt nổ, bảo đảm an toàn

Theo dự kiến ngày 1/9, huyện Đắk Mil sẽ tiến hành làm lễ truy điệu, an táng các hài cốt liệt sĩ. Tuy nhiên, qua quá trình quy tập, tại khu vực tiếp tục phát hiện thêm nhiều xương người và di vật, nên việc tìm kiếm tiếp tục được mở rộng, trên diện tích khoảng 100m2.

Việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ được tiến hành khẩn trương, tỉ mỉ

Tính đến ngày 31/8, tại khu vực trên đã sơ bộ phát hiện được 22 bình đông đựng nước, nhiều  tăng, võng, dép cao su, thuốc nổ, đạn các loại và rất nhiều vật dụng khác của các liệt sĩ.

Người dân cùng tiếp sức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Theo các cựu chiến binh, khu vực trên trước đây thuộc cứ điểm Đức Lập, từng diễn ra nhiều trận đánh ác liệt giữa bộ đội  ta và quân địch. Hiện công tác xác minh thông tin đơn vị, danh tính liệt sĩ và tìm kiếm tiếp tục được thực hiện khẩn trương.

Một số người dân, thân nhân tìm kiếm thông tin liệt sĩ

Theo Báo Đắk Nông điện tử