TIN TỨC - SỰ KIỆN

19/08/2020 | 15:53  | View count: 13738

Chiều 18/8, Thường trực HĐND tỉnh Đắk Nông phối hợp với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch đánh giá rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ 10 thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí: Nguyễn Thị Hoa – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 09 đến 10/7/2020) đã tổ chức thành công. Theo báo cáo tại cuộc họp, công tác chuẩn bị kỳ họp được tiến hành tích cực chu đáo, trách nhiệm và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị. Việc rà soát tiến độ, quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ họp được lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh chỉ đạo thường xuyên, sâu sát, đúng quy định pháp luật. Công tác tổ chức và điều hành kỳ họp cơ bản đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri. Chủ tọa kỳ họp điều hành linh hoạt, đổi mới nhăm phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND; chương trình kỳ họp được bố trí, sắp xếp phù lợp, khoa học, kỳ họp dành thời gian cho đại biểu thảo luận và chất vấn, tập trung trình bày những báo cáo trọng tâm, các báo cáo khác được gửi đến đại biểu nghiên cứu, xem xét, cho ý kiến tại phiên thảo luận và chất vấn. Công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định pháp luật; công tác tổ chức hậu cần, an ninh được chuẩn bị chu đáo, an toàn.
Hội nghị cũng đã thống nhất kỳ họp chuyên đề và kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, thứ 11 HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 dự kiến diễn ra trong 03 ngày từ ngày 08 đến hết ngày 10/9/2020. Kỳ họp sẽ xem xét, cho ý kiến 20 báo cáo do Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân và Cục thi hành án dân sự tỉnh trình; xem xét thảo luận và thông qua các tờ trình, đề án và  dự thảo Nghị quyết và giải quyết một số vấn đề theo quy định của pháp luật. Kỳ họp chuyên đề dự kiến diễn ra vào ngày 22/9/2020. Kỳ họp sẽ giải quyết các nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh; giải quyết một số vấn đề khác theo quy định của pháp luật; xem xét, thảo luận và thông qua các tờ trình, đề án và dự thảo Nghị quyết.
Phát biểu kết luận hội nghị, chí Nguyễn Thị Hoa – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong kỳ họp thứ 10 để thực hiện tốt hơn trong các kỳ họp tới. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, sở ngành chuẩn bị kỹ, sớm và đầy đủ nội dung của các tờ trình, đề án; khi trả lời chất vấn tại kỳ họp cần ngắn gọn, có trọng tâm. Các Ban của HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết theo lĩnh vực được phân công đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình và thời gian quy định…

Tấn Lê