TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 -2025
20/07/2020 | 09:14  | View count: 44239

Trong hai ngày, 16 và 17/7/2020, Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía lãnh đạo tỉnh Đắk Nông có đồng chí Lê Diễn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Bốn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là đã bảo đảm tốt an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, kịp thời giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, không để phát sinh thành "điểm nóng", biểu tình, bạo loạn, không để đột xuất, bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả, tội phạm được kiềm chế và kéo giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án cao đạt 90%, riêng trọng án đạt 97%. Lực lượng Công an đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá 325 băng, nhóm, bắt 1.493 đối tượng, bắt, vận động đầu thú 475 đối tượng truy nã; phát hiện, xử lý 346 vụ, 553 đối tượng về ma túy, thu giữ 849,94g heroin, 748,8g ma túy tổng hợp, 113,22g cần sa; phát hiện, khởi tố 76 vụ, 151 đối tượng vi phạm quy định về quản lý kinh tế, tham nhũng, 206 vụ, 245 đối tượng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm và gian lận thương mại... Nổi bật đã phát hiện, xác lập và tổ chức đấu tranh triệt phá các đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả quy mô lớn liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố; Đấu tranh triệt phá đường dây làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả với số lượng lớn liên quan đến nhiều địa phương; Đấu tranh quyết liệt và có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật trên lĩnh vực quản lý và bảo vệ rừng; Khám phá nhanh vụ án giết người, tạo hiện trường giả nhằm trục lợi bảo hiểm, gây chấn động dư luận, bắt giữ đối tượng gây án, được các cấp lãnh đạo và dư luận quần chúng nhân dân đánh giá cao.... Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông và cháy nổ được kiềm chế và làm giảm; việc triển khai thực hiện Đề án 896 xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã triển khai quyết liệt và đạt được nhiều kết quả cao.

Đ/c Nguyễn Bốn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng – hậu cần được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên; chất lượng đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, trang bị phương tiện của lực lượng trực tiếp chiến đấu, ở cơ sở được tăng cường, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu trong tình hình mới…

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, chiến công và thành tích đã đạt được của Đảng bộ Công an tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Nông cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, của tỉnh Đắk Nông về đảm bảo ANTT. Bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh; chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình để làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT, đồng thời chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, trước mắt tập trung bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XIII của Đảng; chú trọng công tác Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, phát huy vai trò của người đứng đầu…

Đại hội tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị, biểu quyết thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2020-2025 và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 22 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại hội nghị BCH Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Đại tá Hồ Văn Mười  - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 với số phiếu tín nhiệm 100%. Đồng chí Thượng tá Nay Gia Phú – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy; hội nghị cũng đã bầu UBKT Đảng ủy gồm 6 đồng chí.

Chiều ngày 17/7/2020 Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra các mặt công tác tại huyện biên giới Đắk Song.

Minh Quỳnh – Thái Bình – Bá Hiển