TIN TỨC - SỰ KIỆN

Bảo đảm tất cả các hồ sơ thủ tục hành chính đều được tiếp nhận, xử lý trên môi trường điện tử
20/07/2020 | 08:54  | View count: 13919

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 3559/UBND-NCKSTT ban hành ngày 16/7/2020 về việc triển khai các nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC).

UBND tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC phải đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Cụ thể, thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo rà soát, đề xuất cơ quan có thẩm quyền cắt giảm các quy định TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết còn chồng chéo, vướng mắc trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và đầu tư; đồng thời trên cơ sở danh mục TTHC, tổ chức rà soát, đăng ký số hóa kết quả giải quyết TTHC theo lộ trình giai đoạn 2020-2025.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC phải đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; đồng thời nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 17 của UBND tỉnh về chấn chỉnh lề lối làm việc và thực thi công vụ, nhất là tại Trung tâm hành chính công tỉnh, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Cán bộ, công chức, viên chức nghiêm túc tiếp nhận, giải quyết và trả TTHC trên môi trường điện tử (Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công tỉnh); bảo đảm tất cả các hồ sơ TTHC đều được tiếp nhận, xử lý trên môi trường điện tử và kết thúc khi có kết quả theo đúng quy định.

Cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Đắk Nông điện tử