TIN TỨC - SỰ KIỆN

08/07/2020 | 09:23  | View count: 14452

Chiều 7/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Tổng công ty Viễn thông Mobifone tổ chức Hội thảo triển khai truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông và giới thiệu giải pháp truyền thanh thông minh.

Toàn cảnh Hội thảo

Đài truyền thanh công nghệ thông tin – viễn thông là đài truyền thanh sử dụng phương thức truyền dẫn tín hiệu âm thanh trên hạ tầng viễn thông, Internet trong truyền dẫn, phát sóng, có khả năng quản lý, kiểm soát chất lượng tín hiệu tới từng cụm loa. Đây là giải pháp công nghệ hiện đại có nhiều ưu điểm hơn so với truyền thanh có dây và không dây FM. Hiện nay, cả nước có 28 tỉnh, thành phố đã xây dựng 72 đài công nghệ thông tin – viễn thông.

Tại Hội thảo, các đại biểu được lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông giới thiệu Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện. Đại diện Tổng Công ty Viễn thông MobiFone giới thiệu các giải pháp, mô hình triển khai hệ thống truyền thanh thông minh. Đặc biệt là các lợi ích của giải pháp như: Không dây nên đảm bảo mỹ quan, không nguy hiểm, rất dễ bảo dưỡng, dễ di dời khi cần, có thể lắp đặt mọi địa hình. Chất lượng âm thanh cực tốt, không bị chèn sóng, nhiễu sóng. Thu âm, phát thanh mọi lúc, mọi nơi tới từng cụm loa, phát thanh ghi âm trực tiếp, sử dụng file audio có sẵn, giảm chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian, kiểm soát thông tin từ các cấp có thẩm quyền, tính bảo mật cao.

Đại diện Tổng Công ty Viễn thông MobiFone giới thiệu giải pháp truyền thanh thông minh

Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan các giải pháp truyền thanh thông minh; chia sẻ kinh nghiệm triển khai Đài truyền thanh kỹ thuật số ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông.

Tấn Lê