TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024
03/07/2020 | 14:23  | View count: 29946

Sáng ngày 2/7, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ III (khóa IV), nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020 và biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, giai đoạn 2015 – 2020.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đồng chí Điểu Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có đồng chí Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Đình Tín, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông; lãnh đạo các ban, cơ quan, đơn vị liên quan cấp tỉnh và cấp huyện cùng dự.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2020, các hoạt động công tác của Mặt trận được triển khai, duy trì theo kế hoạch đề ra, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc kịp thời của MTTQ Việt Nam các cấp trong thực hiện các nhiệm vụ chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động tiêu biểu như: Nhân dịp Tết cổ truyền và các ngày Lễ quan trọng của các Dân tộc, Tôn giáo. Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên thường xuyên tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà trị giá 141,3 triệu đồng; Công tác vận động, hỗ trợ người nghèo tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo thu hút được sự ủng hộ của xã hội, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" các cấp toàn tỉnh tiếp nhận 6.293.108.000 đồng. Nhân diệp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 từ nguồn vận động Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 800 suất quà trị giá 500 triệu đồng cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp phối hợp chính quyền, các tổ chức thành viên cấp phát gạo và tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trị giá hơn 7 tỷ đồng. Đồng thời phân bổ 600 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện xây dựng 20 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên điạ bàn tỉnh…; Đặc biệt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát động, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19, đến ngày 19/6/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tiếp nhận tiền và hiện vật là 5.168 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch…

Phát huy kết quả đã đạt được, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đề ra công tác trọng tâm Mặt trận 6 tháng cuối năm 2020, cụ thể MTTQ các cấp trong tỉnh: Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân; tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng chí Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả các hoạt động công tác 6 tháng đầu năm của Mặt trận các cấp, kết quả đó góp phần vào thành công trung trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm. Tại Hội nghị, đồng chí cũng đã báo cáo tòm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 của tỉnh.

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, giai đoạn 2015 – 2020.

Đồng chí Điểu Xuân Hùng, UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

AD