UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương xử lý, khắc phục hậu quả tai nạn giao thông
15/06/2020 | 09:23  | View count: 34977

Để khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực chợ km 312, xã Đắk R'la, huyện Đắk Mil; UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2904/UBND-KTN ngày 13/6/2020 chỉ đạo Các Sở, ban, ngành, UBND huyện Đắk Mil khẩn trương xử lý, khắc phục hậu quả tai nạn giao thông.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Ban an toàn giao thông tỉnh khẩn trương phối hợp với UBND huyện Đắk Mil tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người tử vong và bị thương do vụ tai nạn gây ra, mức hỗ trợ cụ thể như sau: Đối với gia đình có nạn nhân tử vong: Ban an toàn giao thông tỉnh hỗ trợ 2.000.000 đồng; tỉnh hỗ trợ 5.000.000 đồng, đồng thời Ban an toàn giao thông tỉnh có trách nhiệm cử cán bộ đến thăm hỏi động viên các gia đình có người bị tử vong; Đối với nạn nhân bị thương: Ban an toàn giao thông tỉnh hỗ trợ 1.000.000 đồng; tỉnh hỗ trợ 3.000.000 đồng. Đồng thời, phối hợp Bệnh viên vùng Tây Nguyên tập trung, ưu tiên cao nhất trong việc cứu chữa cho các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người.

Yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng khắc phục đảm bảo giao thông thông suốt; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự về an toàn giao thông trong hoạt động vận tải, đặc biệt là tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh.

Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil khẩn trương kiểm tra, báo cáo cụ thể vụ việc tai nạn, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý hành lang an toàn giao thông; việc lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán tại chợ km 312, xã Đắk R'la, huyện Đắk Mil.

* Trong quá trình thực hiện các nội dung nêu trên, các đơn vị thường xuyên báo về UBND tỉnh (thông qua Văn phòng UBND tỉnh)